Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Được đăng bởi mật mit  |  lúc  21:17 1 Nhận xét

Trong quá trình máy tính cài hệ điều hành Windows XP, hệ điều hành có thể mắc lỗi không nhận được ổ CD/DVD mặc dù ổ đĩa vẫn có thể sử dụng tốt (như khởi động bằng đĩa CD…). Sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD.

Trước khi thực hiện các bước để khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, bạn cần chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn vẫn hoạt động tốt, bằng cách: Kiểm tra xem trong BIOS có nhận đĩa không, thử khởi động bằng đĩa cài đặt Windows hoặc một đĩa bất kỳ có tính năng boot. Sau khi chắc chắn ổ đĩa vẫn hoạt động tốt, bạn làm theo các bước sau để sửa lỗi Win XP không nhận ổ CD/DVD.

Cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Bước 1:
- Vào Start, chọn Run


- Gõ lệnh Regedit để truy cập vào Registry Editor

Bước 2:
- Tìm đến khóa sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE/System/CurrentControlSet/Control/Class/{4d36e965-e325-11ce-bfc1-08002be10318}

- Ở khung bên phải bạn sẽ thấy 2 khóa Upper FiltersLower Filters, xóa cả 2 khóa đi, bằng cách bấm chuột phải lên khóa, chọn Delete từ menu hiện lên. Sau khi thực hiện xong các bước trên, khởi động lại máy tính để việc khắc phục có hiệu quả.

Như vậy sửa máy tính tại nhà đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, nhờ đó bạn có thể tự mình sửa lỗi này mà không cần phải mang ra tiệm sửa. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật về hệ thống máy tính có sẵn trong www.suamay123.com để sử dụng máy tính được hiệu quả.


Theo sưu tầm

Ban quản trị

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết này, còn nhiều bài viết khác liên quan đến nội dung cần tìm. Các bạn có thể xem tiếp những bài khác bên dưới và mời trở lại với chúng tôi trong bài viết mới..!

Được cập nhật

Bạn vui lòng nhập Email của mình để được theo dõi bản tin qua e-mail với www.suamay123.com

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan

1 nhận xét:

Proudly Powered by 2tvo.com| Distributed by mit mat - Liên kết hữu ích: sửa máy tính tại nhà Hà Nội giá rẻ tại An Tâm - chuyên cung cấp dịch vụ cài windịch vụ phục hồi dữ liệu tại nhà uy tín đảm bảo nhất.
back to top