Làm sao khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

Được đăng bởi mật mit  |  lúc  21:08 0 Nhận xét

(sửa máy tính ) - Trong quá trình sử dụng chúng ta gặp phải một số vấn đề về USB của mình. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

Nếu máy tính của bạn báo lỗi không đọc được USB thì đầu tiên các bạn thử cắm hết tất cả các cổng USB của mình. Sau đó nếu không được thì các bạn nên cắm thử vào một máy tính khác xem có đọc được USB đó không.

Có thể là USB đã được máy tính nhận diện nhưng lại không xuất hiện biểu tượng do lỗi về ký hiệu ổ đĩa (registry bị lỗi, virus…). Cách giải quyết cho trường hợp này là bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R gõ compmgmt.msc 
Nhấn Enter để vào giao diện Computer Management (cách khác bạn có thể vào giao diện này bằng cách vào Control panel /Administrative Tools /Computer   Management) . Ở phía cửa sổ bên trái bạn chọn mục Computer Management (Local) ->Storage -> Disk Management. Nhấn phải chuột vào ổ đĩa USB và chọn Change Drive letter and paths, tiếp tục nhấn nút Add, chọn kí tự cho ổ đĩa, đánh dấu chọn vào mục Assing the following drive letter và nhấn OK. Sau đó vào Windows Explorer để kiểm tra xem đã xuất hiện chưa.

diskmgmt
Nếu vẫn không được, bạn tiếp tục vào Registry (cách mở Registry tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit và nhấn Enter)

Lưu ý: trước khi làm cách này các bạn nên sao lưu lại file Registry bằng vào menu File -> Export để tránh trường hợp xóa nhầm và máy bị lỗi.

Sau đó bạn vào theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE \SYSTEM \CurrentControlSet \Control \Class xóa 2 key 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 và 4D36E980-E325-11CE-BFC1- 08002BE10318 .

regedit-usb

Restart lại máy để việc làm này có hiệu lực.


 Nguồn: webchuyennghiep

Nhãn:

Ban quản trị

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết này, còn nhiều bài viết khác liên quan đến nội dung cần tìm. Các bạn có thể xem tiếp những bài khác bên dưới và mời trở lại với chúng tôi trong bài viết mới..!

Được cập nhật

Bạn vui lòng nhập Email của mình để được theo dõi bản tin qua e-mail với www.suamay123.com

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan

0 nhận xét:

Proudly Powered by 2tvo.com| Distributed by mit mat - Liên kết hữu ích: sửa máy tính tại nhà Hà Nội giá rẻ tại An Tâm - chuyên cung cấp dịch vụ cài windịch vụ phục hồi dữ liệu tại nhà uy tín đảm bảo nhất.
back to top